Tin AoE

line

Giải thích thể thức Swiss Model (Thụy Sĩ) ở giải Thiên Khôi 2024

Giải AoE Thiên Khôi 2024 là giải đấu đầu tiên của cộng đồng AoE Việt Nam áp dụng thể thức Swiss Model (Thụy Sĩ) và chắc chắn không ít người hâm mộ vẫn còn mơ hồ về nó.

 

 

Trên thực tế, Swiss Model (Thụy Sĩ) đã được áp dụng ở nhiều giải đấu, đặc biệt là Esports. Vì vậy khán giả có thể dễ dàng tìm hiểu về thể thức này thông qua tìm kiếm trên Internet. Tuy nhiên, để khán giả nắm cũng như mỗi game thủ tham dự giải nắm rõ hơn "hành trình" và "nhiệm vụ" của mình tại giải đấu, Thiên Khôi Esports vẫn đăng tải hẳn một bài viết riêng để giải thích về thể thức này tại AoE Thiên Khôi 2024.

 

 

aoe thiên khôi 2024

Vòng phân nhánh sẽ gồm 5 lượt đấu. 4 game thủ giành chiến thắng trọn vẹn 3 lượt đầu sẽ được chọn vào thẳng Serie A. Các game thủ còn lại tiếp tục thi đấu: 6 game thủ thắng 3 - thua 1 lượt trận giành 6 suất tiếp theo lên Serie A và 6 suất nữa giành cho những người thắng 3 - thua 2 lượt. Còn lại sẽ xuống Serie B. Nói tóm lại, muốn được thi đấu tại Serie A, game thủ bắt buộc phải thắng 3/5 lượt trận ở trong vòng phân hạng này, nếu không sẽ phải xuống Serie B.

 

 

thể thức thụy sĩ

Từ vòng phân hạng chọn ra 16 game thủ chơi Serie A và 16 người chơi Serie B như đã phân tích ở trên

 

 

giải đấu aoe thiên khôi 2024

Tại Serie A và B tiếp tục thi đấu Swiss Model tương tự như vòng phân loại, cũng gồm 5 lượt trận và điều kiện cũng là thắng 3/5 để giành vé vào vòng tứ kết (8 vé).

 

 

aoe thiên khôi

Sau khi xác định được 8 game thủ và 4 cặp đấu, sẽ thi đấu Loại trực tiếp như các giải đấu trước đây chọn ra nhà vô địch

 

 

Một game thủ có thể cần thi đấu tới 13 lượt trận?

 

Như vậy, đối với Solo Random, một game thủ muốn vô địch Serie A sẽ phải thắng được 3 trận vòng phân loại, 3 trận vòng Serie và 3 trận ở vòng loại trực tiếp (Tứ kết, Bán Kết, Chung kết). Yêu cầu là 9 trận thắng, nếu game thủ toàn thắng hết không để thua lượt nào thì 9 trận cũng là con số lý tưởng. Trong trường hợp xấu nhất là game thủ giành vé vớt ở các vòng ngoài (tức là thắng 3 lượt thua 2 lượt) thì sẽ cần thi đấu tới 13 lượt trận.

 

 

giải thiên khôi

Thể thức Solo Assyrian cũng tương tự, tuy nhiên vì chỉ có 16 game thủ thi đấu nên sẽ không phân hạng Serie A - B như Random

 

 

giải đấu aoe thiên khôi

Sau khi chọn ra 8 game thủ vào tứ kết sẽ thi đấu loại trực tiếp để tìm ra nhà vô địch

 

 

Vậy thể thức Thụy Sĩ trong giải đấu AoE Thiên Khôi 2024 chính xác là gì?

 

Nói tóm lại, thể thức Thụy Sĩ chính là sự kết hợp của một chút "Vòng tròn tính điểm" với "Nhánh Thắng - Nhánh Thua" và "Loại Trực Tiếp". Thực sự không quá khó hiểu. Điểm mấu chốt là thể thức này có thể tạo ra rất nhiều cặp đấu thú vị ngay từ các vòng ngoài, vì các game thủ sẽ được chọn đối thủ dựa trên kết quả xếp hạng của họ.

 

 

thiên khôi esportsThông báo của Thiên Khôi Esports về thể thức Thụy Sĩ

 

 

Tính đến thời điểm hiện tại, giải đấu đã hoàn thành xong một nửa Round 1 của vòng phân loại. Một số kết quả bất ngờ xuất hiện như việc Hồng Anh thua đậm Gió, 2k1 cũng đại bại trước Tễu hay đương kim vô địch Solo Random - Kamachi Love thất thủ trước Tịnh Văn,... Tuy nhiên cơ hội cho các game thủ này vẫn còn nguyên. Bởi nếu thắng 3 lượt trận tiếp theo, họ vẫn sẽ giành vé lên chơi ở Serie A. Trong khi người thắng lượt đầu hoàn toàn có thể phải xuống Serie B nếu họ thất bại 3 lượt trận kế tiếp. Bởi vậy mới nói rằng thể thức Thụy Sĩ tại giải đấu lần này tuy đòi hỏi các game thủ phải bền bỉ, bản lĩnh nhưng đồng thời cũng tạo cơ hội để họ có thể sửa sai.

 

 

>> Kỷ lục những trận đấu AoE lâu nhất Việt Nam và thế giới?

 

 

Các thông tin mới nhất về giải đấu sẽ được EGOPLAY update liên tục.

 

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

Trang chủ https://ego-play.com/

Download https://ego-play.com/download

Fanpage https://www.facebook.com/EGOPlay/

totop-fixed-icon
support-fixed-icon