Tin AoE

line

Tại sao các giải đấu AoE không lựa chọn Path Finding "High" thay vì "Default"?

Các giải đấu AoE chuyên nghiệp từ trước đến nay đều có Path Finding được lựa chọn là Default (Mặc định) thay vì High (Cao). Vậy có khi nào khán giả thắc mắc tại sao lại chọn setting như vậy?

 

 

aoe viet trung 2021

Setting của giải đấu AoE Việt Trung 2021 

 

 

High Path Finding giúp giàu có hơn về đồ ăn?

 

Không ít khán giả hiểu nhầm rằng khi chọn 'High' ở Path Finding sẽ giúp người chơi giàu có hơn về đồ ăn, xung quanh nhà chính sẽ có nhiều hươu, voi, quả phụ... hơn. Nhưng trên thực tế, Path Finding trong game không hề có tính năng như vậy, và việc chọn 'High' cũng không hề giúp đồ ăn trở nên giàu hơn (trừ cơ chế tự tạo bản đồ).

 

Path Finding - giống như tên gọi của nó, mang ý nghĩa đề cập đến khả năng tìm đường của các đơn vị trong game. Nôm na thì với lựa chọn 'High', khi được người chơi chỉ định từ vị trí A đến vị trí B, các đơn vị sẽ chọn đường đi thông minh hơn, tránh việc bị kẹt tại những địa hình chật hẹp hay hiểm trở. 

 

 

dò đường aoe

Default Path Finding sẽ khiến nông dân bị mắc kẹt giữa khe vực và cánh rừng

 

 

Theo lý giải từ nhà phát hành, việc chọn setting 'High' đòi hỏi thuật toán phải xử lý phức tạp hơn, dẫn đến một số cấu hình máy thấp sẽ làm game trở nên ì ạch. Nhưng đó đã là chuyện của 15 - 20 năm về trước. Cho đến thời điểm hiện tại, với sự phát triển của công nghệ thông tin, hầu hết người chơi (bao gồm cả game thủ chuyên nghiệp) đều có những dàn máy tính cấu hình tốt, nhưng lựa chọn 'High' cũng không vì thế mà được cân nhắc dùng đến. Bởi lẽ, việc để 'Default' sẽ khiến các đơn vị trở nên kém thông minh hơn, đồng nghĩa người chơi cũng cần phải tốn nhiều thao tác và quan sát hơn trong những tình huống đi dân, đi quân. 

 


tìm đường aoe

High Path Finding sẽ giúp nông dân đi vòng qua cánh rừng để đến đích

 

 

Chọn Default Path Finding giúp giải đấu AoE kịch tính hơn? 

 

Đế Chế là một tựa game chiến thuật, đồng thời cũng là một bộ môn thi đấu thể thao nên game thủ buộc phải có những thao tác chuẩn, phản xạ nhanh. Lựa chọn 'Default' sẽ đòi hỏi nhiều hơn những kỹ năng đó, vậy nên đây chính là lý do mà các giải đấu AoE không lựa chọn Path Finding 'High' thay vì 'Default'. Lựa chọn 'High' cũng vì thế mà bị lãng quên trong suốt một thời gian dài. 

 

 

>> Công bố chi tiết giải thưởng, bản quyền phát sóng giải đấu AoE Bé Yêu 2024 - CUP EGOPLAY

>> Cheat ruộng AoE bằng Xe Dò?

 

 

Nếu bạn muốn tải game đế chế, đánh đế chế online đa thể loại: Truyền Thống, Ranking, Đấu Trường, Map Đồng Minh, AoE 40 Quân... thì có thể tải EGOPLAY - nền tảng chơi AoE số 1 Việt Nam với đông đảo người chơi trong cộng đồng.

 

 

phan mem choi de che online

Chơi Đế Chế online trên nền tảng EGOPLAY

 

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

Trang chủ https://ego-play.com/

Download https://ego-play.com/download

Fanpage https://www.facebook.com/EGOPlay/

totop-fixed-icon